GIÁO DỤC Ý NGHĨA TỪ MÔ HÌNH “TỦ SÁCH LIÊN ĐỘI” – THCS Lê Lợi huyện Châu Đức

Home/Châu Đức, Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Tin tức/GIÁO DỤC Ý NGHĨA TỪ MÔ HÌNH “TỦ SÁCH LIÊN ĐỘI” – THCS Lê Lợi huyện Châu Đức

GIÁO DỤC Ý NGHĨA TỪ MÔ HÌNH “TỦ SÁCH LIÊN ĐỘI” – THCS Lê Lợi huyện Châu Đức

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.


                                                                         Hình ảnh hoạt động của mô hình tủ sách liên đội của trường

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách mà thầy và trò trường THCS Lê Lợi đã luôn nêu cao ý thức đọc sách. Nhà trường cùng Đoàn Đội đã thường xuyên tổ chức cho các em những buổi ngoại khóa đọc sách với nhiều chủ đề như “Ngày hội đọc sách”  “Thư viện xanh”. Các em học sinh cũng như các giáo viên thường tranh thủ giờ ra chơi tổ chức đọc sách, tại thư viện cũng như ở các ghế đá khuôn viên trường.

Đặc biệt trong năm học 2018 – 2019 liên đội đã mạnh dạn tổ chức mô hình “Tủ sách liên đội” đưa vào hoạt động. Với mục đích huy động được sách, truyện, ấn phẩm mang tính giáo dục trong học sinh và giáo viên.

 

                           

                                                             Hình ảnh tặng sách, truyện của Giáo viên và học sinh của trường

 

Bước đầu Tủ sách liên đội hoạt động vào giờ ra chơi thứ 2 và thứ 5 hàng tuần song song với thư viện của trường. Ban chỉ huy liên đội sẽ cử người trực nhận sách tặng, cho mượn và trả sách của học sinh và giáo viên.

Với mô hình hoạt động này giúp liên đội giảm rất nhiều chi phí mua sách, truyện, ấn phẩm phục vụ cho hoạt động của tủ sách. Mà còn giáo dục ý thức tiết kiệm, tương thân tương ái trong học sinh. Từ đầu năm đến giờ liên đội đã nhận được hơn 20 đầu sách, truyện các loại để phục vụ cho học sinh.

Và mô hình cũng đã thu hút được gần 100 lượt mượn sách từ các em học sinh. Đây là một hoạt động được Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên và học sinh đánh giá rất cao. Rất nhiều học sinh tỏ ra rất vui mừng vì được đọc những quyển sách và truyện mà mình không có tiền để mua.

Việc đọc sách giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Bên cạnh đó nhà trường muốn tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai của xã nhà.

By | 2018-11-08T10:47:13+07:00 Tháng Mười Một 8th, 2018|Châu Đức, Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment