Gameshow Tiếng Anh – Sân chơi thú vị của Liên Đội Trường TH Long Điền

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Gameshow Tiếng Anh – Sân chơi thú vị của Liên Đội Trường TH Long Điền

Gameshow Tiếng Anh – Sân chơi thú vị của Liên Đội Trường TH Long Điền

Thời gian này, học sinh Trường Tiểu học Long Điền nói riêng và học sinh cả Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói chung đang bước vào giai đoạn kiểm tra cuối năm. Trước những bài kiểm tra quan trọng, nhiều bạn học sinh cảm thấy khá căng thẳng với việc ôn tập và hệ thống hóa lại khối lượng kiến thức đã học. Hiểu được điều đó, ngày 20/5/2019, Liên Đội đã tổ chức các Game show kiến thức cho toàn bộ học sinh khối lớp 3 – 4 – 5 dưới sự hướng dẫn của cô Trần Thị Phương Thủy – giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh của Trường, giáo viên Tiếng Anh giỏi cấp Tỉnh 

Đây vừa là một sân chơi tạo điều kiện cho các bạn học sinh thể hiện bản thân mình, thi đua với các lớp khác và thông qua đó, các bạn được ôn tập lại các kiến thức một cách rất nhẹ nhàng mà hiệu quả. Trong việc giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học, sử dụng các trò chơi là một biện pháp vô cùng hiệu quả và hữu ích để tạo không khí học tập vui nhộn cũng như lôi cuốn học sinh vào bài học, từ đó góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức, cũng như rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho các em.

Để có thể tham gia các trò chơi, các bạn nhỏ sẽ phải vận dụng kỹ năng lắng nghe để nắm bắt nội dung hướng dẫn các trò chơi được thể hiện bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp và phản xạ nhanh bằng tiếng Anh thông qua việc trả lời các các câu hỏi của giáo viên. Không chỉ được rèn luyện về kỹ năng giao tiếp, chương trình còn giúp các bạn học sinh rèn luyện tinh thần đồng đội, tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau đồng thời giúp các em tự tin và mạnh dạn trong giao tiếp. Trong thời lượng 40 phút của chương trình, các bạn nhỏ đã được tham gia vào nhiều trò chơi vô cùng sôi động, hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi. Đáp lại sự tận tình hướng dẫn của giáo viên, các bạn học sinh đã tham gia các trò chơi một rất cách nhiệt tình.

Học sinh hào hứng tham gia Gameshow Tiếng Anh

Có thể nói rằng Game show Tiếng Anh là sân chơi bổ ích nhằm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh và hệ thống kiến thức lại một cách hiệu quả. Dự kiến trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa và các chương trình dã ngoại để giúp các bạn học sinh có cơ hội trau dồi tiếng Anh, rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống và các kỹ năng ứng xử, kỹ năng thực hành xã hội được nâng cao hơn.

Tin, ảnh: Minh Tân

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment