Đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Long Hải, người cán bộ đoàn tiêu biểu và đầy nhiệt huyết của huyện Long Điền.

Home/Gương tuổi trẻ tiêu biểu, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Long Hải, người cán bộ đoàn tiêu biểu và đầy nhiệt huyết của huyện Long Điền.

Đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Long Hải, người cán bộ đoàn tiêu biểu và đầy nhiệt huyết của huyện Long Điền.

Đồng chí Nguyễn Xuân Việt, sinh năm 1986, công tác tại Ban CHQS thị trấn với chức vụ Trung Đội trưởng Trung đội Dân quân cơ động vào năm 2006. Đến năm 2010, đồng chí Nguyễn Xuân Việt được luân chuyển sang đảm nhận công tác Đoàn với vai trò Phó Bí thư Đoàn cơ sở, với tinh thần nhiệt huyết, năng nổ cùng với sự tìm tòi, học hỏi của bản thân, đồng chí đã nắm vững được các kiến thức cũng như chuyên môn, nghiệp vụ công tác Đoàn trong thời gian ngắn. Đến năm 2016, đồng chí được đoàn viên thanh niên tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn. Trưởng thành từ những phong trào ở cơ sở, đồng chí đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình. Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, đồng chí đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thị trấn đi vào nền nếp để giờ đây, Đoàn cơ sở thị trấn Long Hải đã trở thành một trong những đơn vị luôn được Đoàn cấp trên đánh giá cao.

Trên cương vị của mình, đồng chí đã xây dựng Đoàn thị trấn với 26 chi Đoàn 473 đoàn viên, Chi Đoàn luôn xếp loại vững mạnh, cùng BCH Đoàn thị trấn luôn bám sát sự chỉ đạo của BTV Huyện Đoàn để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động thực sự hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông ĐVTN, các em thiếu nhi tham gia với những việc làm thiết thực như: 100% chi Đoàn đã chủ động triển khai, học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn cho cán bộ, ĐVTN; thường xuyên giúp đỡ các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức đảm nhận và tu sửa nhà cho các hộ gia đình chính sách; tổ chức vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, nghĩa trang liệt sĩ, khu di tích; tổ chức cho ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả; tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT thu hút đông đảo ĐVTN tham gia; phối hợp các tổ vay vốn của xã hướng dẫn học sinh, sinh viên vay vốn tín dụng phục vụ cho công tác học tập, vay vốn giải quyết việc làm, xoá đói, giảm nghèo; thường xuyên tuyên truyền, vận động, tư vấn cho thanh niên nâng cao nhận thức học nghề, lập nghiệp. Với những hoạt động được tổ chức có hiệu quả và được các cấp ủy, chính quyền và tổ chức Đoàn ghi nhận, đánh giá cao. Vì vậy, Đoàn thị trấn Long Hải đã nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu thi đua của Huyện.

Đ/c Việt (áo Đoàn, chính giữa) trao tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn thị trấn

Với những nỗ lực nêu trên, đồng chí đã nhận được nhiều bằng khen của các cấp: Đoàn thị trấn trong nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào TTN khối Đoàn xã, thị trấn trong toàn huyện; nhận nhiều bằng khen của UBND Tỉnh, của Tỉnh Đoàn; cá nhân đồng chí nhiều năm liền luôn đạt thành tích là Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2018 là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, năm 2019, đồng chí tham gia hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi đạt giải nhất do Tỉnh Đoàn BR-VT khen thưởng.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng với sự đoàn kết của BCH Đoàn thị trấn, chắc chắn rằng, công tác Đoàn và phong trào TTN của thị trấn Long Hải sẽ ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Việt, sẽ mãi là người đồng chí, người anh, người bạn của các ĐVTN để xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Minh Tân

About the Author:

Leave A Comment