Đồn Biên phòng Chí Linh hỗ trợ ngày công sửa chửa nhà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Home/Đoàn Bộ Đội BP Tỉnh, Đoàn Khối LLVT, Tin tức, Xung Kích Đồng Hành/Đồn Biên phòng Chí Linh hỗ trợ ngày công sửa chửa nhà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Đồn Biên phòng Chí Linh hỗ trợ ngày công sửa chửa nhà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Với vai trò là lực lượng nòng cốt chuyên trách trong xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới. Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chí Linh BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu  đã phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ”, làm tốt công tác phối hợp với Chính quyền địa phương, bám sát phong trào quần chúng, luôn xác định “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào trên khu vực biên giới biển là anh em ruột thịt” và “cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng dân tộc với nhân dân”.

Qua đó đơn vị đã xác định công tác giúp dân xóa đói giảm nghèo, ổn định  chỗ ở và cuộc sống, xây dựng đời sống văn hóa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng. Với tinh thần đó, thời gian qua đơn vị đã cử cán bộ chiến sĩ đến hỗ trợ ngày công, giúp gia đình chú Trần Trung Thịnh và cô Hà Thị Thắm (hội viên HLHPN phường 10 TP Vũng Tàu) sửa chữa và xây dựng lại căn nhà.

Ảnh: Cán Bộ chiến sĩ Đồn Biên Phòng Chí Linh đến nhà hỗ trợ chú Trần Trung Thịnh xây sửa căn nhà.

 Căn nhà với diện tích 80m2 của chú Trần Trung Thịnh  ngụ tại số 138/3 đường Hàn Thuyên, Tổ 2, Khu phố 4, Phường 10, TP Vũng Tàu được xây dựng tạm bợ từ năm 1994.  Hiện nay căn nhà đã xuống cấp trầm trọng và không thể ở được khi mùa mưa bão đang diễn ra. Được biết gia đình chú Thịnh có 04 nhân khẩu, là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đã được chính quyền địa phương cấp sổ hộ nghèo từ năm 2000 cho đến nay. Do hoàn cảnh khó khăn, không đủ tiền thuê thợ, mặc dù bản thân chú đang mang bệnh nặng nhưng hằng ngày chú vẫn 1 mình sửa chửa lại căn nhà. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, Hội Liên hiệp phụ nữ phường 10 phối hợp với Đồn Biên phòng Chí Linh đã khảo sát và huy động lực lượng, hỗ trợ ngày công để tháo dỡ công trình, khởi công xây dựng nhà gia đình chú Trần Trung Thịnh và cô Hà Thị Thắm. Hằng ngày Đồn Biên phòng Chí Linh đã cử cán bộ, chiến sĩ đến giúp chú sửa chữa và xây dựng căn nhà, đến nay đã được hơn 60 ngày công.

Được biết, trong quá trình tu sửa, xây dựng lại căn nhà, chú Thịnh và cô Thắm đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Chí Linh và vay mượn thêm từ gia đình để xây dựng căn nhà cho kiên cố ổn định cuộc sống lâu dài. Dự kiến công trình sẽ phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối tháng 10/2018.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống BĐBP (3/3/1959 – 3/3/2019) và 30 năm ngày Biên Phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2019) .Qua đó góp phần củng cố mối quan hệ phối hợp giữa BĐBP với cấp ủy chính quyền địa phương, xây dựng hình tượng BĐBP trong lòng nhân dân tạo nên mối quan hệ quân dân gắn bó, thắm thiết. Đồng thời nâng cao uy tín của BĐBP trong công tác dân vận trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền An ninh biên giới biển, đảo của Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Đình Tâm – Quang Anh – Văn Danh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

About the Author:

Leave A Comment