Định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ thực tiễn và trang bị những kiến thức cho học sinh trong thời cách mạng công nghiệp 4.0.

Home/Hoạt động cấp Tỉnh, Hội Sinh Viên, Tin tức/Định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ thực tiễn và trang bị những kiến thức cho học sinh trong thời cách mạng công nghiệp 4.0.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh từ thực tiễn và trang bị những kiến thức cho học sinh trong thời cách mạng công nghiệp 4.0.

Với mong muốn giúp cho các em học sinh khối 12 có những định hướng rõ ràng trong lựa chọn ngành nghề sát với nhu cầu thực tế, cũng như nắm bắt được xu hướng phát triển của ngành nông nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Ngày 6/01/2019 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức chương trình Tham quan “Mô hình nông nghiệp công nghệ cao” cho 300 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Vào buổi sáng các bạn học sinh đến tham quan trang trại nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (tại địa bàn xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ), qua đó giúp các bạn học sinh yêu thích về lĩnh vực nông nghiệp tìm hiểu học tập, định hướng nghề nghiệp về nền nông nghiệp công nghệ cao ở nước ta hiện nay, tạo điều kiện cho các bạn học sinh có những trải nghiệm lý thú và bổ ích tại trang trại.

 

Tại đây các bạn học sinh đã được lắng nghe những lời chia sẻ của các cô chú nhân viên làm việc tại trang trại về kiến thức, quy trình canh tác, cũng như giới thiệu những công nghệ được ứng dụng tại trang trại. Ngoài ra các bạn còn được tìm hiểu và có những trải nghiệm thực tế khi tham quan các vườn rau, trái cây và được bắt tay và gieo hạt giống và thu hoạch rau.

Buổi tham quan Tham quan mô hình nông nghiệp công nghệ cao kết thúc, với niềm hân hoan kèm một chút tiếc nuối của các bạn học sinh khi lần đầu tiên được tham quan trang trại trồng rau ứng dụng công nghệ cao. Đây là một buổi tham quan thực tế, sinh động nhất để các bạn định hướng tốt hơn trong việc lựa chọn ngành nghề sắp tới của mình.

Chiều cùng ngày các bạn học sinh được tiến sĩ Đào Minh Hồng (nguyên trưởng khoa Quan hệ quốc tế, trường Đại học Xã hội & Nhân văn) chia sẻ về chủ đề Hướng nghiệp thời cách mạng công nghiệp 4.0”, theo đó các bạn học sinh được tìm hiểu về xu hướng phát triển và tầm quan trọng của các ngành nghề trong thời đại công nghệ 4.0, buổi nói chuyện đã giúp các em định hướng được những sở thích, xác định được đam mê của bản thân và những hành trang cần thiết trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Tin, ảnh: Công Bằng

By | 2019-05-28T09:22:54+07:00 Tháng Một 7th, 2019|Hoạt động cấp Tỉnh, Hội Sinh Viên, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment