Đại úy Phạm Văn Sáng-Người Công an nhân dân mẫu mực, người cán bộ đoàn giỏi giang của Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

Home/Gương tuổi trẻ tiêu biểu, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Mỗi ngày một tin tốt, Tin tức/Đại úy Phạm Văn Sáng-Người Công an nhân dân mẫu mực, người cán bộ đoàn giỏi giang của Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

Đại úy Phạm Văn Sáng-Người Công an nhân dân mẫu mực, người cán bộ đoàn giỏi giang của Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

Đồng chí Phạm Văn Sáng nhận nhiệm vụ ở đơn vị thị trấn Long Hải chưa tới 01 năm nhưng với lòng yêu nghề, thường xuyên bám sát địa bàn, gần gũi với nhân dân, hòa đồng với đồng nghiệp nên anh luôn được bà con ở khu phố tin yêu và đồng đội quý mến, anh đang giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Công an thị trấn Long Hải.

Cũng chính vì sự tận tâm của mình, đồng chí hay có mặt thường xuyên xuống địa bàn, trò chuyện thân tình đã giúp ông Tuấn “một đối tượng bị lầm lỗi được quản lý giáo dục tại địa phương” vượt qua hoàn cảnh và quá khứ lỗi lầm để hoàn lương trở thành một người công dân có ích. Đồng chí Sáng được Ban Chỉ huy Công An thị trấn tin tưởng giao phụ trách quản lý địa bàn Khu phố Hải Phong 2 và kiêm nhiệm phụ trách khu phố Hải Vân. Tuy địa bàn không quá rộng nhưng dân cư sinh sống đông với gần 1.600 hộ và 7.600 nhân khẩu, các hộ dân sống trong các hẻm nhỏ, đường đi lại khó khăn, cư dân sống chủ yếu bằng nghề biển và buôn bán lẻ. Trên địa bàn mà đồng chí Sáng phụ trách hiện có 14 đối tượng bị tiền án, tiền sự hiện đang quản lý tại địa phương. Để hoàn thành công việc của một người cảnh sát khu vực và có thời gian hoạt động công tác đoàn, ngay từ lúc về nhận công tác, đồng chí Phạm Văn Sáng đã xác định nhiệm vụ hàng đầu của mình là quan tâm, hỗ trợ các đối tượng bị tiền án tiền sự để hỗ trợ giúp đỡ các đối tượng này hoàn lương, chủ động làm tốt công tác nắm bắt tình hình để xây dựng chương trình công tác phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Hằng ngày, đồng chí Sáng dành nhiều thời gian xuống cơ sở để đi từng hẻm, điểm từng nhà, nắm hộ, nắm người, nắm đặc điểm địa bàn. Do vậy chỉ trong một thời gian ngắn, đồng chí đã thuộc từng tên, biết rõ lý lịch, hoàn cảnh đại đa số các gia đình trên địa bàn, từ đó, xây dựng các biện pháp quản lý phù hợp cũng như giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Sáng (đứng bục) trong một buổi trao quà, học bổng cho học sinh khó khăn

Khi màn đêm buông xuống, mọi người trở về xum vầy bên gia đình sau một ngày lao động, đồng chí Sáng lại cùng với lực lượng dân phòng, dân quân lại thầm lặng vào ca tuần tra, canh gác trên những con hẻm thuộc địa bàn anh phụ trách. Không chỉ giỏi việc chuyên môn với cương vị là một Bí thư Chi đoàn, đồng chí cũng luôn quan tâm đến đồng nghiệp của mình, hàng tuần đồng chí tổ chức các buổi giao lưu thể dục thể thao như bóng đá, bóng chuyền trong cơ quan, trong các hoạt động thể dục thể thao của địa phương. Đồng chí Sáng là một vận động viên năng nổ và tích cực nhất và luôn động viên khích lệ anh em tham gia thể thao và trong công việc.

Không chỉ tích cực tuyên truyền và khuyến khích đoàn viên thanh niên công an xung kích, đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của bọn tội phạm, giảm trọng án, kiềm chế phát sinh tội phạm và tai tệ nạn xã hội, đồng chí cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn gắn với cơ sở nhằm mang lại sự đổi mới trong sinh hoạt đoàn. Chuyển từ sinh hoạt hành chính đơn thuần sang sinh hoạt bằng các hoạt động trực quan, thực tế, thông qua chương trình, giúp công tác giáo dục truyền thống của đoàn được sinh động và cụ thể hơn.

Nhờ đó, phong trào thanh niên tình nguyện của Công an thị trấn đã trở thành điểm sáng và ghi dấu ấn với nhiều hoạt động ý nghĩa như “đền ơn đáp nghĩa”, tham gia hiến máu tình nguyện,…Không dừng lại ở đó, đồng chí cùng với anh em trong chi đoàn còn tổ chức mô hình “Thắp sáng tương lai, tiếp bước đến trường” trao nhiều phần quà cho trẻ em nghèo hiếu học, mỗi suất 300.000đ giúp cho các em nhỏ trong địa bàn thị Trấn.

Với tinh thần dám nghĩ dám làm, tận tụy với công việc, đồng chí Sáng là tấm gương của tuổi trẻ Công An thị trấn Long Hải cũng như tất cả đoàn viên thanh niên thị trấn học tập và noi theo.

Tin, ảnh: Tiến Sơn

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment