Chuyến về nguồn đầy ý nghĩa của Liên Đội Trường TH Chu Văn An, huyện Long Điền

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Chuyến về nguồn đầy ý nghĩa của Liên Đội Trường TH Chu Văn An, huyện Long Điền

Chuyến về nguồn đầy ý nghĩa của Liên Đội Trường TH Chu Văn An, huyện Long Điền

Nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Ngày 22/12/ 2018, Liên đội Trường TH Chu Văn An đã tổ chức về nguồn cho các em BCH, đội viên khối lớp 4, 5 trong nhà trường. Buổi về nguồn các em được tới thăm và thắp hương tại Đền thờ Võ Thị Sáu, Địa đạo Long Phước, và cuối buổi các em được tham gia buổi tập huấn kĩ năng phòng chống đuối nước tại công viên nước Vũng Tàu.

 Buổi sáng, vào lúc 7h30, các em được di chuyển đến Đài tưởng niệm và  Đền thờ Võ Thị Sáu ở thị trấn Đất Đỏ. Tại đây các em học sinh được tìm hiểu những kiến thức về Tiểu sử Võ Thị Sáu và dâng hoa, thắp hương tưởng niệm. Tiếp theo các em học sinh được di chuyển đến Địa đạo Long Phước tại Xã Long Phước. Kết thúc buổi về nguồn, các em học sinh được tham gia tập huấn kĩ năng bơi, phòng tránh đuối nước tại Công viên nước Vũng Tàu.

Đội viên dâng hương tại Tượng đài chị Võ Thị Sáu

Có thể nói, chuyến hành trình về các địa chỉ đỏ trong tỉnh giúp các em bồi dưỡng thêm kiến thức về lịch sử địa phương, thông qua đó giúp các em biết ơn những đóng góp của những anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng Việt Nam. Từ đó khơi dậy trong các em tình yêu quê hương, đất nước, cố gắng học tập để trở thành những những công dân tốt đóng góp trong sự nghiệp xây dựng nước nhà.

Tin, ảnh: Minh Tân

By | 2018-12-25T18:51:31+07:00 Tháng Mười Hai 23rd, 2018|Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment