Chương trình “Góp lửa yêu thương, quà xuân tặng bạn” của Liên Đội Trường TH Lê Lợi, huyện Long Điền

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Chương trình “Góp lửa yêu thương, quà xuân tặng bạn” của Liên Đội Trường TH Lê Lợi, huyện Long Điền

Chương trình “Góp lửa yêu thương, quà xuân tặng bạn” của Liên Đội Trường TH Lê Lợi, huyện Long Điền

Nhằm giáo dục cho học sinh tinh thần nhân ái, lòng yêu thương, sự cảm thông với mọi người xung quanh, từ tháng 10/2018, Liên Đội Trường TH Lê Lợi đã phát động chương trình “Góp lửa yêu thương, quà xuân tặng bạn”. Với các hoạt động tặng sách vở, đồ dùng học tập cho các bạn học sinh nghèo trong lớp, tặng quà cho các bạn học sinh nghèo trong lớp bị ốm đau tai nạn, quyên góp tiền tặng quà tết cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Tháng 12/2018, diễn ra ngày hội “Góp lửa yêu thương, quà xuân tặng bạn”. Trong ngày hội, Ban Chỉ huy Liên Đội đi đến từng lớp vận động các bạn học sinh đóng góp tiền, mỗi lớp tiết kiệm tiền tiêu vặt và chọn những người bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp hoặc ngoài lớp để giúp đỡ.

Vào ngày 29/01/2019, Trường Tiểu học Lê Lợi thêm nhộn nhịp đông vui. Bởi lẽ, ai cũng cảm thấy lòng mình rộng mở như hương Xuân ấm áp đang tràn về, thầy và trò gửi gắm niềm vui thành công vào ngày hội “Góp lửa yêu thương, quà xuân tặng bạn”. Các lớp đã góp được tổng số tiền 13.140.000 đồng, trao 219 phần quà, mỗi phần trị giá 60.000 đồng. Món quà xuân tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa giáo dục cao, giúp các em biết yêu thương, chia sẻ khó khăn với các bạn của mình vào dịp Xuân về.

Ngày hội “Góp lửa yêu thương, quà xuân tặng bạn” đã mang lại niềm vui cho học sinh khó khăn

Trong dịp này mạnh thường quân cũng trao 50 suất học bổng vượt khó trị giá 500.000 đồng (trong đó tiền mặt 100.00đ) cho những học sinh hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực học tập. Trong Ngày hội “Góp lửa yêu thương, quà xuân tặng bạn” Ban chỉ huy Liên Đội đã trích 1.100.000đ từ phong trào “Nghìn việc tốt” góp cùng với phụ huynh trường tặng 500kg gạo cho 50 học sinh nghèo, mồ côi trong trường.

Bằng tấm lòng nhân ái, sẻ chia, phong trào “Góp lửa yêu thương, quà xuân tặng bạn” lan tỏa ý nghĩa và thắp lên niềm vui cho các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp xuân Kỷ Hợi năm 2019…

                                                                       Tin, ảnh: Minh Tân

About the Author:

Leave A Comment