Chi Đoàn Công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền chung tay vì người dân với phần việc thanh niên “Tấm thẻ căn cước công dân ngày thứ 7”

Home/Gương tuổi trẻ tiêu biểu, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Mỗi ngày một tin tốt, Tin tức/Chi Đoàn Công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền chung tay vì người dân với phần việc thanh niên “Tấm thẻ căn cước công dân ngày thứ 7”

Chi Đoàn Công an thị trấn Long Hải, huyện Long Điền chung tay vì người dân với phần việc thanh niên “Tấm thẻ căn cước công dân ngày thứ 7”

Tấm thẻ căn cước công dân là một giấy tờ tùy thân cơ bản nhất mà mỗi công dân phải có, tuy nhiên do nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn không thể trực tiếp đến cơ quan để làm thủ tục cấp căn cước.

Thị trấn Long Hải nằm cách trung tâm Huyện Long Điền 10 cây số, tuy nhiên, đối với những người lớn tuổi hay những người khiếm khuyết về sức khỏe thì đó là một quảng đường rất dài, chính vì thế nhiều người dân ở thị trấn Long Hải vẫn chưa thể đến cơ quan Công an để làm căn cước công dân vì việc di chuyển rất là khó khăn. Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, tạo điều kiện giúp đỡ người dân có tấm thẻ căn cước để họ thực hiện các quyền lợi chính đáng. Vào ngày 14/9, Chi Đoàn Công an thị trấn Long Hải phối hợp với Hội Phụ nữ và Chi đoàn Phòng cảnh sát quản lý hành chính, tổ trật tự xã hội Công an Tỉnh tổ chức cấp phát căn cước công dân ngay tại trụ sở Công an thị trấn Long Hải. Đối tượng được làm thủ tục cấp phát căn cước công dân đợt này là những người già, người khuyết tật, điều kiện đi lại khó khăn.

Qua quá trình, quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn và quản lý địa bàn thì bản thân đồng chí Sáng cùng các đồng chí Cảnh sát khu vực của Công an thị trấn Long Hải phát hiện các trường hợp là người dân chưa được cấp các căn cước công dân và những trường hợp này rơi vào những người như là họ đang bị khuyết tật, bị thiểu năng trí tuệ, những người già neo đơn, không có người chăm sóc…. Trước tình hình đó, bản thân đồng chí Sáng cùng với các đồng chí Cảnh sát khu vực, cùng đoàn viên của Chi đoàn Công an thị trấn Long Hải đã tiến hành tham mưu, báo cáo về Ban Chỉ huy Công an thị trấn, Ủy ban nhân dân thị trấn, được sự giúp đỡ của các đồng chí Công an Tỉnh đã tiến hành xây dựng kế hoạch, mô hình, phần việc thanh niên “Tấm thẻ căn cước công dân ngày thứ 7” cấp căn cước công dân cho những trường hợp khó khăn ở tại địa phương. Nhờ sự nổ lực giúp đỡ của chính quyền địa phương cùng với phòng PC06 Công an Tỉnh đã cấp được căn cước công dân cho 123 trường hợp. Trong đó có rất nhiều trường hợp đi lại rất là khó khăn như những người già neo đơn, khuyết tật, tai biến có những trường hợp lên đến 70, 80 tuổi. Các trường hợp không có khả năng đi lại được, thì các đồng chí đoàn viên Chi Đoàn Công An đến tận nhà chở các trường hợp này đến và hướng dẫn các thủ tục để được cấp căn cước công dân.

Trong số 123 trường hợp được làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân thì anh Trần Minh Nhật là trường hợp đặc biệt nhất. Tháng 7 năm 2019, anh Nhật bị thương nặng trong một vụ tai nạn lao động, bản thân anh chưa có giấy CMND, hộ khẩu thường trú ở quê, nhằm giúp anh Nhật có đủ điều kiện quyền  của công dân, và đặc biêt là để làm các thủ tục về bảo hiểm y tế. Công an thị trấn Long Hải đã nhanh chóng khẩn trương làm thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú cho anh Nhật bằng tinh thần trách nhiệm của các đ/c anh Nhật đã có cho mình những giấy tờ cần thiết trong ngày hôm đó.

Chi Đoàn Công an thị trấn phối hợp thực hiện các thủ tục cấp Thẻ căn cước ngay tại giường bệnh cho anh Nhật

Với sự tận tâm, nhiệt tình của Công an thị trấn Long Hải cùng với phòng PC06 Công an tỉnh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tình cảm, sự cảm phục trong lòng người dân địa phương tạo niềm tin và sự gắn bó hơn giữa nhân dân đối với lực lượng Công an. Hy vọng trong thời gian tới Chi Đoàn Công an thị trấn Long Hải sẽ tiếp tục triển khai các mô hình, phần việc, công trình thanh niên hay để giúp cho bà con nhân dân.

Dự kiến Chi Đoàn Công an thị trấn Long Hải sẽ tiếp tục thực hiện và đăng kí phần việc thành công trình thanh niên của Chi Đoàn năm 2020.

Tin, ảnh: Tiến Sơn.

About the Author:

Leave A Comment