Ban Chỉ đạo Hè huyện Long Điền tổ chức Khai mạc Hè năm 2019, chủ đề “Hè vui khỏe – Hè yêu thương”, phát động Tháng hành động vì trẻ em, chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” và Diễn đàn Trẻ em “Sử dụng mạng xã hội thông minh”

Home/Hội Đồng Đội, Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Ban Chỉ đạo Hè huyện Long Điền tổ chức Khai mạc Hè năm 2019, chủ đề “Hè vui khỏe – Hè yêu thương”, phát động Tháng hành động vì trẻ em, chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” và Diễn đàn Trẻ em “Sử dụng mạng xã hội thông minh”

Ban Chỉ đạo Hè huyện Long Điền tổ chức Khai mạc Hè năm 2019, chủ đề “Hè vui khỏe – Hè yêu thương”, phát động Tháng hành động vì trẻ em, chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” và Diễn đàn Trẻ em “Sử dụng mạng xã hội thông minh”

Trong những năm qua, các cấp, các ngành trong toàn huyện đã thường xuyên phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động phong trào, xây dựng nhiều mô hình sinh hoạt, vui chơi, giải trí cho các em học sinh, thiếu nhi trên địa bàn huyện. Thông qua các hoạt động trên, đã tạo được môi trường học tập lành mạnh, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên. Xây dựng những sân chơi bổ ích, giúp các em có dịp rèn luyện nhân cách, phát triển năng khiếu, giáo dục các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tạo điều kiện cho các bạn học sinh, thiếu nhi trên địa bàn huyện có một mùa hè vui tươi và bổ ích, sáng ngày 31/5/2019, Ban Chỉ đạo hè huyện tổ chức Khai mạc hoạt động Hè năm 2019, chủ đề: “Hè vui khỏe – Hè yêu thương”, phát động Tháng hành động vì trẻ em, chủ đề “Chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” và Diễn đàn Trẻ em“Sử dụng mạng xã hội thông minh”.  

Tham dự chương trình khai mạc có đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, Tỉnh Đoàn; về phía huyện có ông Phạm Sơn Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, ông Lâm Văn Hồng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Hè huyện, Báo cáo viên Thạc sĩ cô Nguyễn Khánh Chi – Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; các thành viên Ban Chỉ đạo hè huyện, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện, Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của Ban Giám hiệu, quý thầy cô giáo, các thầy, cô Tổng Phụ trách Đội, Bí thư Đoàn các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện, và đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 bạn học sinh, thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Nhân dịp khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, UBND huyện Long Điền gửi đến các trẻ em nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện 450 suất quà có ý nghĩa, mỗi suất 200 nghìn đồng. Ngoài ra, UBND Tỉnh cũng trao tặng 30 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng.

Toàn cảnh Chương trình khai mạc Hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Đặc biệt, nhằm giúp các bạn học sinh, thiếu nhi có cơ hội được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, quan điểm, tâm tư, tình cảm của mình về những vấn đề mà các bạn và xã hội đang quan tâm trên mạng xã hội cũng như làm thế nào để sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, hiệu quả và tích cực; trang bị các kĩ năng bảo vệ và phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em. Đồng thời, tạo điều kiện cho các bạn tự khẳng định mình, được tự do phát biểu và trình bày ý kiến, quan điểm của các bạn về thực trạng hiện nay. Qua đó, giúp lãnh đạo  huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện hiểu được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của các bạn để có những giải pháp rèn luyện, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục hiệu quả. BCĐ Hè huyện đã mời cô Nguyễn Khánh Chi nói chuyện chuyên đề về “Sử dụng mạng xã hội thông minh”, cũng như kĩ năng bảo vệ và phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em.

Chiều cùng ngày, Diễn đàn trẻ em tiếp tục được tổ chức tại Nhà Thi đấu đa năng Trường TH Chu Văn An-thị trấn Long Hải thu hút gần 1000 em thiếu nhi, học sinh tham gia.

Tin, ảnh: Minh Tân

 

 

 

 

About the Author:

Leave A Comment