Anh Lê Khắc Dũng – Đội thanh niên tình nguyện TP. Vũng Tàu – Tấm gương sáng về công tác tình nguyện vì cộng đồng.

Home/Gương tuổi trẻ tiêu biểu, Huyện - Thành Đoàn, Tin tức, Vũng Tàu/Anh Lê Khắc Dũng – Đội thanh niên tình nguyện TP. Vũng Tàu – Tấm gương sáng về công tác tình nguyện vì cộng đồng.

Anh Lê Khắc Dũng – Đội thanh niên tình nguyện TP. Vũng Tàu – Tấm gương sáng về công tác tình nguyện vì cộng đồng.

Anh Lê Khắc Dũng  sinh ra và lớn lên tại Thiệu Hòa – Thiệu Hóa – Thanh Hóa, là một sinh viên ở vùng quê nghèo tỉnh lẻ vào thành phố Hồ Chí Minh để học tập, Sài Gòn là một thành phố lớn hội tụ nhiều phong tục tập quán của các tỉnh thành. Tuy cuộc sông sinh viên tự lập còn gặp nhiều khó khăn nhưng với bản chất lương thiện và luôn muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Ngày 9/10/2009 anh đã đang ký tham gia vào đoàn trường,khu phố và là đội viên “ công tác xã hội”  thanh niên tp HCM để cùng nhau giúp đỡ những người có hoàn cảnh kém may mắn. Bên cạnh việc học tập thì những khi rảnh hay ngày hè anh hăng hái tham gia các phong trao như “ chiến dịch mùa hè xanh ở các miền tây, tây nguyên, tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường” cho các em tân sinh viên của năm học mới. Ngoài ra anh còn tham gia nhóm “ Vì nụ cười trẻ thơ ,Cháo đêm ấm lòng – G9 ” tổ chức trung thu biên giới, xuân yêu thương, phát cháo cho người vô gia cư vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần….

Hè năm 2013 anh chuyển về thành phố Vũng Tàu làm việc mà sống ở nơi này. Xa sài gòn anh xuống thành phố biển, thành phố du lịch và những con người dễ mến! Anh tiếp tục tham gia vào công tác đoàn phường ,hỗ trợ các nhóm thiện nguyện chia sẻ ,kết nối yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn,trẻ em nghèo,khuyết tật…tháng 10 năm 2017 anh vận động và trực tiếp láng nền,sửa nhà cho gia đình anh Khá ở địa chỉ 414/13/12 Nguyễn Hữu Cảnh – P10, một gia đình nghèo có vợ bị bệnh nan y nặng ,người chồng chỉ làm phụ hồ kiếm cơm qua ngày nuôi vợ và hai người con đặc biệt gia đình có 1 cháu đã 7 tuổi nhưng chưa có giấy khai sinh nên không được đi học, anh đã kết nối nhờ các anh chị tạo điều kiện giúp đỡ bé và cháu đã có giấy khai sinh và được đi học,năm nay cháu đã lên lớp 2 đạt học sinh giỏi.Tết năm 2017 Anh cùng hội từ thiện “ Trái Tim Nhân Ái ” tổ chức chương trình “ Tết Yêu Thương ” tặng 200 phần quà cho học sinh nghèo và 100 phần quà cho hộ người già neo đơn, tàn tật tại “ Trường tiểu học Xuyên mộc- Xã Xuyên Mộc- huyện Xuyên Mộc tỉnh BRVT,tổng kinh phí 64,5 triệu. Tổ chức chương trình tết yêu thương tại tp vũng tàu tặng 30 phiếu quà mỗi phiếu 500.000 đ cho người già tàn tật…hộ trợ 7 hộ gđ có hoàn cảnh đặc biệt mỗi phần quà 1triệu. Tháng 3 năm 2018 anh cùng hội Trái Tim Nhân Ái ” trao tặng 300 phần quà gồm  (Mì tôm,gạo,dầu ăn ,đường,bột ngọt,nước tương ) cho đồng bào ở di linh lâm đồng .

Ngoài các chương trình cố định như tổ chức tặng quà vào dịp tết hay mùa Vu Lan báo hiếu, hội còn  thường xuyên viết bài kêu gọi giúp đỡ những gia đình gặp biến cố,hoạn nạn,…Hè năm 2018 Anh cùng hội từ thiện “ Trái Tim Nhân Ái Vũng Tàu ” tổ chức chương trình tiếp sức đến trường cho các em học sinh nghèo hiếu học,mồ côi ở Rừng U Minh tỉnh Cà Mau và Vĩnh Cứu Đồng Nai , kết hợp cùng công an huyện Vĩnh cửu trao 30 chiếc xe đạp mỗi chiếc 1,2 triệu ,42 suất học bổng mỗi suất 500.000đ cùng cặp , sách giáo khoa,vở…đi thăm  và hỗ trợ các mái ấm nơi nuôi dưỡng những trẻ em mồ côi,người già neo đơn như mái ấm Hồng Quang,mái ấm Thiên Thần, hội người mù Long điền,…Hiện tại anh đang giữ chức vụ hội phó hội từ thiện “Trái Tim Nhân Ái Vũng Tàu ” anh trực tiếp đi phát đồ ăn sáng cho các cô,chú,người tàn tật,trẻ em bán vé số vào mỗi sáng thứ 6 hàng tuần (60 phần /1 tuần thường xôi hoặc bánh mì lấy tại tiệm bánh mì Quốc Sang -123 Lê Hồng Phong p3 tpvt).Ngoài phát đồ ăn sáng ở Vũng Tàu thì anh còn trực nấu 350 suất cơm mặn tại bệnh viên Ung Bướu tp HCM cùng các anh chị trong nhóm.Tết năm 2019 tổ chức “ Tết Yêu Thương ” tặng 200 phần quà gồm (Mì tôm,gạo,dầu ăn ,đường,bột ngọt,nước tương..) cho người nghèo,người khuyết tật ,người già neo đơn tại tp Vũng Tàu và thị xã Phú Mỹ,tổng kinh phí 70 triệu đồng. Tháng 8 năm 2019 anh và các anh chị em trong hội từ thiện “ Trái Tim Nhân Ái” tổ chức chương trình tiếp sức đến trường cho 3 trường tiểu học và cấp 2 ở cái nước Đầm Dơi tỉnh Cà Mau.tặng 20 chiếc xe đạp mới,10 suất học bổng cho 10 em mồ côi có thành tích học tập tốt,100 chiếc cặp mới cùng sgk ,tập cho các em học sinh nghèo hiếu học tổng kinh phí 98.670.000đ ,phát 110 phần quà nhân dịp lễ Vu Lan Báo Hiếu tại tp Vũng tàu tổng kinh phí 23.055.000đ ; tặng 100 phần quà Cúng Dường Tăng Ni ,100 phần quà cho hội Người Mù huyện long điền tổng kinh phí 94.957.800đ.

Bên cạnh hoạt động bên hội từ thiện thì anh cũng tham gia các phong trào của Thành đoàn Vũng Tàu tổ chức. Hỗ trợ các anh chị trong hội Đồng Đội tpvt tổ chức trung thu cho các em thiếu nhi ở huyện Châu Đức , Xuyên Mộc,…tham gia các phong trào hướng về ngày hội thiếu nhi như cuộc thi vẽ tranh, phát quà cho các em ngày 1/6 ,ngày biển hải đảo,dọn vệ sinh nhặt rác bãi biển để bảo vệ môi trường. Cùng các anh chị bên hội đồng đội thường xuyên tổ chức tặng đồ ăn sáng tại 4 Hoàng Hoa Thám mỗi lần phát 200-300 phần ăn gồm bún,mì,bánh ướt + nước uống như trà tắc,nước suối..). Hỗ trợ thăm nhang ngày thương binh liệt sĩ thăm và tặng quà các bà mẹ việt nam anh hùng,chương trình nấu 1000 bánh chương vào dịp tết hàng năm tại tp Vũng Tàu.

 

About the Author:

Leave A Comment