50 thực hiện Di chúc Bác: Những phần quà ý nghĩa đến với nơi đảo xa, biên cương của Tổ quốc

Home/Hoạt động cấp Tỉnh, Tin tức, Tỉnh Đoàn/50 thực hiện Di chúc Bác: Những phần quà ý nghĩa đến với nơi đảo xa, biên cương của Tổ quốc

50 thực hiện Di chúc Bác: Những phần quà ý nghĩa đến với nơi đảo xa, biên cương của Tổ quốc

Sáng ngày 23/01/2019, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn do đồng chí Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu dẫn đầu đến thăm, tặng quà và chúc tết tại Côn Đảo.

Đ/c Lê Văn Minh – Bí thư tỉnh đoàn tặng học bổng cho các em học sinh tại huyện Côn Đảo

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Côn Đảo đã thông tin với Đoàn công tác những nét nổi bật về tình hình kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện trong năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo tỉnh đoàn đã tặng học bổng cho con em cán bộ Đồn Biên Phòng Côn Đảo và các em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện Côn Đảo nhân dịp tết đến xuân về với 15 suất học bổng mỗi suất trị giá 1.000.000đ và 01 tủ sách cho học sinh huyện Côn Đảo.

Đ/c Lê Văn Minh – Bí thư tỉnh đoàn tặng quà cho lãnh đạo Đồn Biên phòng Côn Đảo

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Côn Đảo; Ra đa T32; Ra đa 590; Đại đội 8; Ban Tham mưu Ban Chỉ huy Quân sự huyện Côn Đảo với tổng số tiền là 15.000.000 đồng.

Trước đó, Tỉnh đoàn Bà Rịa – Vũng tàu đã tổ chức Hành trình nghĩa tình biên giới hải đảo tại tỉnh Hà Giang, trong khuân khổ của chương trình đã tặng 80 xuất học bổng mỗi xuất tri giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, 200 suất quà gồm ủng (100 đôi) và áo ấm (100 cái) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 90 triệu đồng từ nguồn vận động của các sơ sở đoàn trực thuộc tỉnh đoàn, Hội doanh nghiệp trẻ và các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là những phần quà vô cùng ý nghĩa trong đợt rét đậm tới 4 độ đến 5 độ C này cũng như dịp Tết đến Xuân về…. Đó thực sự là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động “Xuân Biên giới – Tết Hải đảo”  năm 2019 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây thực sự là những món quà nhỏ đầy ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh nhà gửi đến các em học sinh, các sĩ quan, chiến sĩ đang công tác nơi biên cương của Tổ quốc, trong dịp tuổi trẻ cả nước đang thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc để kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn, tọa đàm, giao lưu nhân chứng lịch sử… gắn với giới thiệu các hoạt động của tuổi trẻ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, hành trình đến với các địa chỉ đỏ, tổ chức hoạt động tình nguyện tại địa phương, đơn vị, như: thăm hỏi, tặng quà thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng… đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi tham gia, tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; để qua đó tiếp tục đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới.

Ban Biên tập

By | 2019-05-28T09:41:22+07:00 Tháng Một 25th, 2019|Hoạt động cấp Tỉnh, Tin tức, Tỉnh Đoàn|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment