Huyện Đoàn Long Điền phối hợp tổ chức tập huấn mô hình “Vận động nam giới tiên phong thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Home/Huyện - Thành Đoàn, Long Điền, Tin tức/Huyện Đoàn Long Điền phối hợp tổ chức tập huấn mô hình “Vận động nam giới tiên phong thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Huyện Đoàn Long Điền phối hợp tổ chức tập huấn mô hình “Vận động nam giới tiên phong thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”

Nhằm trang bị kiến thức, nâng cao năng lực cho nam giới để thể hiện nam tính theo cách không bạo lực và bình đẳng giới, cũng như tăng cường mối quan hệ, khả năng giao tiếp và kỹ năng giải quyết mâu thuẫn không sử dụng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Sáng ngày 25/10/2018 tại Hội trường Huyện Đoàn Long Điền. Huyện Đoàn Long Điền phối hợp với Tỉnh Đoàn và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức tập huấn mô hình “Vận động nam giới tiên phong thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”. Đến dự có: đồng chí Thạc sĩ Nguyễn Thị Oanh – Trưởng Khoa công tác xã hội, Phân hiệu học viện Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Trần Kim Danh – Phó Bí thư Huyện Đoàn; và gần 100 đồng chí học viên là đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham dự.

Các học viên chia sẻ, trao đổi, thảo luận tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí báo cáo viên Thạc sĩ Nguyễn Thị Oanh – Trưởng Khoa công tác xã hội, Phân hiệu học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ, trao đổi, thảo luận với đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện về các nội dung như: Lợi thế và áp lực khi là nam giới; Nguyên nhân gốc rễ của bạo lực và yếu tố thúc đẩy bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái; Vai trò của nam giới trong việc hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái; Cam kết của cá nhân trong việc làm người tiên phong và vận động phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Báo cáo viên và học viên chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên nhận thấy rõ được vai trò, trách nhiệm (đặc biệt là nam giới) là những người tích cực, tiên phong trong công tác tuyên truyền bình đẳng giới, đấu tranh phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Ý thức được mỗi đồng chí là một gương điển hình, là một lực lượng cốt cán trong công tác tuyên truyền bình đẳng giới và đấu tranh tố giác trong việc phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Từ đó, nâng cao ý thức xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần xây dựng đời sống văn hóa trong cộng đồng dân cư.

Tin,ảnh: Quốc Vũ

2018-11-12T11:11:09+07:00